26 tuổi và bao lâu thì có 1 tỷ?

Xin chào các bạn,

Hiện mình đang gõ những dòng chữ này là lúc mình đang suy nghĩ về câu hỏi: “Bao lâu thì có 1 tỷ đầu tiên?”

Mình đã bước sang tuổi 26 rồi, cũng không phải còn quá trẻ nữa…

Những dự định, kế hoạch tài chính cá nhân cứ luôn hiện diện trong tâm trí và nó xem như là nguồn động lực kiếm tiền của mình.

Với công việc hiện tại của mình thì khoản tiền lương dao động hàng tháng từ 10 đến 15 triệu 1 tháng.

Nếu có nhận đào tạo thì số tiền có thể thêm 5tr nữa, ngoài ra các có các nguồn thu nhập từ nhà đang cho thuê.

Bên cạnh đó mình có viết blog kiếm tiền với các mạng tiếp thị liên kết là khóa học và phần mềm. (Số tiền kiếm được cũng khoảng vài trăm nghìn thôi, chưa nhiều).

Nếu tính sơ sơ thì thu nhập cũng rơi vào tầm 20 triệu hàng tháng.

Với các bạn đồng trang lứa thì số tiền này không phải thấp, nhưng nó cũng không cao so với bạn bè của mình. (Này là sự thật luôn, có đứa kiếm hàng trăm triệu hàng tháng)

Vì hiện tại mình cũng đang trong quá trình khởi nghiệp (startup) nên mình cũng đang đầu tư vào việc đi học và trang bị kiến thức khá nhiều.

Mục tiêu là để tích lũy tài sản trí thức sau này mới có thể tiến xa hơn trong sự nghiệp.

(Điều quan trọng là mình biết thời điểm này học tập là tốt nhất, còn bước sang tuổi 30 thì việc học trở nên khó khăn hơn, vướn bận gia đình và lúc ấy chỉ lo tập trung kiếm tiền thôi)

Và lúc bấy giờ mình đặt câu hỏi trong đầu là: “Bao lâu nữa mình mới kiếm được 1 tỷ?”.

Để thực hiện được mục tiêu tài chính này, mình đã bắt đầu đi nghiên cứu các khóa học tài chính cá nhân, đọc các sách về tài chính và thực hành nó.

Hiện tại có 2 việc mình đang và sẽ làm để giúp cải thiện tài chính cá nhân:

  • Việc số 1: ghi lại lịch sử chi tiêu trong 3 tháng gần nhất. Lý do là bạn chỉ có thể tiết kiệm và đầu tư khi có số tiền dư ra hàng tháng. Vì vậy bạn phải kiểm soát được chi tiêu cá nhân và tiết kiệm số tiền trước khi đi tiêu xài.
  • Việc thứ 2: đầu tư nâng cấp kiến thức & kỹ năng kiếm tiền của bản thân. Hiện tại mình trong quá trình khởi nghiệp nên việc học là quan trọng. (Mình thường mua các khóa học và sách để trao dồi thêm).

Tuổi 25,26 đối với mình cũng không quá chông chênh hay bấp bênh gì cả, chỉ có điều mình cần cải thiện và tiến bộ hơn về quản lý tài chính cá nhân (Dù mình đang khởi nghiệp nhưng về quản lý tài chính doanh nghiệp còn khá yếu).

Đây là những chia sẻ của mình để cho các bạn thấy được dù mình có kiếm nhiều tiền đến đâu nhưng không biết cách quản lý dòng tiền thì sớm muộn gì bạn cũng sẽ rơi vào tình trạng rỗng túi.

Rất may mắn mình sớm nhận ra được giá trị của quản lý tiền bạc. Hy vọng với những điều mình trải lòng với bạn sẽ nhận được những bài học riêng cho cá nhân mỗi người.

Chúc bạn may mắn và thịnh vượng!

Tác giả: Nguyễn Ngọc Định – Founder Blog MrOnline.VN

Nguyễn Ngọc Định
Nguyễn Ngọc Định
Chỉ đơn giản là mình muốn ghi lại hành trình đạt được sự tự do tài chính và đạt đến sự thịnh vượng trong tiền bạc. Và có một cuộc sống mà không cần nghĩ đến tiền.

Similar Articles

Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular