Câu chuyện Anh họ của tôi kiếm được 60.000 tệ/ tháng

Anh họ của tôi kiếm được 60.000 tệ/ tháng (khoảng 200 triệu đồng), nhưng không ai biết về điều này ngoại trừ mẹ tôi.

Tết Nguyên Đán năm nay, anh họ tôi cũng chia sẻ với tôi rằng: “Lương tháng của anh mày là 60.000, nhưng anh không dám nói với ai cả.” Tôi vẫn không hiểu tại sao, mà chỉ biết rằng sẽ thật tốt nếu người khác biết về mức lương cao khủng khiếp của anh họ mình.

Trong khi, một số người cô vẫn thường trêu đùa mẹ của anh ấy rằng: “Có con tốt nghiệp trường nổi tiếng thì sao chứ? Thu nhập của nó chắc chắn không cao bằng con của em rồi.”

Chuyên gia tâm lý Tu Lei từng nói: “Dù làm gì thì cũng phải để lại một lối thoát cho bản thân, nếu không, điều đó sẽ hoàn toàn hủy hoại tương lai của chúng ta.”

Là con người thì phải chừa cho mình một lối đi, nếu không, một ngày nào đó bạn sẽ bị dồn vào chân tường. Tại sao anh họ của tôi không nói với người khác về mức lương 60.000 tệ/ tháng?

Hãy tưởng tượng, nếu anh họ tôi nói với người khác về điều này, nếu như một ngày mức lương bị giảm vì một nguyên nhân nào đó, thì những người xung quanh sẽ có cơ hội cười nhạo anh ấy. Trên đời này có những tình huống không thể đoán trước, bạn cũng không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra.

Trong cuộc sống, có rất nhiều người chờ đợi để cười vào những điều xui xẻo bạn gặp phải, họ chỉ muốn nhìn thấy cảnh bạn gục ngã thay vì đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp.

Anh họ của tôi là người rất cẩn trọng, vì trước đây cuộc sống vất vả, tuy học đại học nổi tiếng nhưng anh ấy đã vội vã ra trường kiếm việc thay vì học lên cao hơn.

Khi tôi còn rất nhỏ, bố mẹ anh ấy đã ra đi trong một tai nạn và anh ấy về sống chung với gia đình tôi. Tôi với mẹ anh ấy từng rất thân thiết nhưng khi sống cùng một căn nhà, cả anh và tôi luôn cảm thấy không được thoải mái.

Thậm chí, trong mắt anh ấy, anh ấy luôn là người đứng ngoài cuộc dù bố mẹ tôi luôn đối xử công bằng với cả hai đứa.

Trước kia, ông nội của tôi cũng có một mức lương khá ổn, biết cách tiết kiệm nên trong nhà cũng có ít tiền và chính vì chuyện này mà gia đình chúng tôi nảy sinh mâu thuẫn với người khác chỉ vì họ muốn vay tiền, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng sẽ được trả lại nên từ chối cho vay.

Thời đại bây giờ, một người lương tháng 60.000 tệ chắc chắn sẽ là nguồn vay lý tưởng của nhiều họ hàng kém sung túc, có con cái đến tuổi cập kê dựng vợ gả chồng. Nếu người khác nghĩ rằng bạn có tiền, thì việc vay tiền sẽ coi đó là điều hiển nhiên.

Một người kiếm được 60.000 tệ/ tháng có thể được coi là người rất giàu trong mắt người khác. Bởi vì thu nhập 60.000 tệ/ tháng có nghĩa là hàng trăm ngàn tệ trong một năm. Vì vậy, xung quanh anh ấy sẽ có rất nhiều người tìm đến để vay tiền.

Tất nhiên, dù anh ấy nói tiền đó để tiết kiệm, mua nhà, mua xe… thì người khác cũng chẳng thèm tin. Họ sẽ rêu rao anh ấy là người có tiền nhưng không có tình nghĩa. Nếu cho vay thì chẳng biết bao giờ mới được trả lại.

Vì vậy tốt hơn hết, mẹ tôi nói rằng là đừng nói cho người khác biết. Nếu có ai hỏi thì hãy đáp lương đủ dùng, người khác sẽ không hỏi vay tiền nữa.

Con người phải học cách đối nhân xử thế, đôi khi có những điều không thể nói ra, nói xong sẽ mang lại phiền phức cho chính mình và người khác. Công khai thu nhập cũng thế, nếu kiếm được nhiều tiền hơn thì không nên kể ra. Càng ít nguồn cơn gây ra rắc rối thì càng tốt.

Theo Trí Thức Trẻ

Nguyễn Ngọc Định
Nguyễn Ngọc Định
Chỉ đơn giản là mình muốn ghi lại hành trình đạt được sự tự do tài chính và đạt đến sự thịnh vượng trong tiền bạc. Và có một cuộc sống mà không cần nghĩ đến tiền.

Similar Articles

Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular