Câu chuyện mất 17000$

“Lúc có 14.000 USD, tôi đã để mất 17.000 USD. Cảm giác thật sự tồi tệ bởi một người trẻ tuổi, kiếm được 14.000 USD đã khó giờ bị mất trắng và thậm chí còn âm.

Nhưng ai kinh doanh cũng đều phải trải qua những việc như vậy. Đừng ai tưởng kinh doanh là đơn giản, tự bản thân nó sẽ dần tích lên 1 triệu USD hay 1 tỷ USD.

Ai cũng phải trải qua những lần trắng tay, những thất bại, mất mát thậm chí nợ nần rất nhiều lần. Để đi tiếp được cần một người có bản lĩnh, trí óc, trái tim và khí phách nếu không phút chán nản sẽ lùi bước ngay lập tức”.

Ông Hùng nói rằng “khi có tiền dĩ nhiên tôi nghĩ ngay đến việc phải đầu tư mới có thể sản sinh tiếp ra tiền”. Trong trường hợp của mình, ông đã mua 1 mảnh đất ở phố Thái Hà, thời điểm đấy đất rất rẻ.

Thứ 2 là ông thực hiện theo lời khuyên “không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ”: Bỏ ra một khoản tiền nữa để giữ USD, một khoản nữa để vàng, một khoản nữa giữ rúp và cuối cùng là giữ hàng. Thời bấy giờ chưa có cổ phiếu.

Ngoài ra, ông còn thực hiện theo một nguyên tắc của riêng mình là 50 – 50. Tức là 50% vốn bỏ ra kinh doanh còn 50% giữ lại để ăn chắc, “nói thật là tôi không muốn mạo hiểm hoàn toàn”, ông Hùng nói. “Kể cả khi máu kinh doanh quá, tôi cũng chỉ để ra 3/4 để kinh doanh còn vẫn giữ lại1/4 số tiền mình có đề phòng bất trắc.

Nhiều lần thất bại, mất tiền đã dạy cho tôi việc làm đó là cần thiết”.
_________
(Theo Trí Thức Trẻ)

Nguyễn Ngọc Định
Nguyễn Ngọc Định
Chỉ đơn giản là mình muốn ghi lại hành trình đạt được sự tự do tài chính và đạt đến sự thịnh vượng trong tiền bạc. Và có một cuộc sống mà không cần nghĩ đến tiền.

Similar Articles

Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular