Câu chuyện tiết kiệm tiền ăn có thể mua nhà

Chia sẻ của 1 cô gái về việc ăn ngoài với bạn bè thường xuyên khiến cô tổn thất một khoản tiền đáng kể:

“Càng đi du lịch nhiều, việc ăn uống ở ngoài càng trở thành chế độ mặc định của tôi, đặc biệt ngay cả khi tôi ở nhà. Khi trở về sau chuyến đi dài ngày, tôi đã tăng gần 5kg, và tất nhiên không muốn đề cập đến số dư trong tài khoản ngân hàng.

Trong khi cố gắng để có ý thức hơn và không mua đồ ăn vặt, tôi đã quyết định ăn nhiều bữa hơn ở nhà đã. Và nó đã giúp tôi giảm cân một cách tự nhiên. Cuối tuần thứ 5, tôi đã giảm được khoảng 4kg.

5 tuần quý giá ăn ở nhà khiến tôi nhận ra mình đã thực sự chi bao nhiêu cho việc ăn uống ở ngoài. Đó có thể là một bữa tối sang trọng thứ 6 giá trị đến cả trăm đô la, hay những bữa trưa 10-15 đô la (230k-345k). Khi tính tổng lại nó đã ra một con số khiến tôi phải ngỡ ngàng.

Tôi bắt đầu mua đồ ăn và tự chế biến. Sau 35 ngày thực hiện thử thách, ước tính rằng, tôi đã tiết kiệm được khoảng từ 300 đến 400 đô la (6,9-9,2 triệu đồng).

Tôi bắt đầu bằng cách thông báo cam kết 5 tuần của mình trên MXH, với hy vọng rằng việc chia sẻ dự định của mình với bạn bè sẽ khiến tôi có trách nhiệm hơn.

Và mọi người đều tán thành ý tưởng, cổ vũ và ủng hộ tôi rất nhiều dù ở trên mạng hay ngoài đời thực.

Vào cuối tuần thứ 5, tôi đã đi chơi bowling, xem một vở kịch trực tiếp, đi dã ngoại trong công viên, xem một bộ phim ở sân sau với máy chiếu, và tổ chức tiệc nướng cho bạn bè bên hồ bơi.

Tôi thậm chí còn lấy món súp tự nấu cho một người bạn bị ốm và nấu bữa tối cho mẹ. Nó không chỉ giúp tôi tiết kiệm hơn mà những mối quan hệ xung quanh cũng được phát triển theo cách lành mạnh.”

Theo: Kenh14

Nguyễn Ngọc Định
Nguyễn Ngọc Định
Chỉ đơn giản là mình muốn ghi lại hành trình đạt được sự tự do tài chính và đạt đến sự thịnh vượng trong tiền bạc. Và có một cuộc sống mà không cần nghĩ đến tiền.

Similar Articles

Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular