Đầu tiên cần tiền đâu? Đầu tư là từ đâu CVTC P7

Loạt bài về Tài chính cá nhân. Chủ đề TÍCH LŨY TÀI SẢN để THỊNH VƯỢNG của anh CVTC #6_Ròm (Niemro).

Bài 7 – ĐẦU TIÊN CẦN TIỀN ĐÂU? ĐẦU TƯ LÀ TỪ ĐÂU?

HLV Jose Mourinho từng khái quát về hệ thống phòng ngự trứ danh kiểu Catenaccio của Ông ta với đội Inter Milan như sau: “một chiến binh La Mã kiêu hùng có thể từ bỏ thanh gươm, nhưng sẽ không bao giờ bỏ xuống tấm khiên của mình”

CÁI GÌ LÀM NÊN HÀNG PHÒNG NGỰ CATENACCIO CỦA 6-RÒM?

Sau khi đã giành nhiều tâm huyết gầy dựng cái tài sản vô hình mập mập của Anh 6 ròm ròm. Thì mình đâm ra bí bí. Chẳng biết bắt đầu từ đâu cả.

Tích lũy lại được kha khá tiền rồi thì lại sợ sụp hố như lần trước mà chẳng dám đầu tư cái gì, cứ để ngân hàng gởi tiết kiệm lấy lãi thôi à.

Tuổi cao lên thì đâm ra nhát cấy. Lại vướng bận thời gian công việc hàng ngày nhiều quá, thì chẳng biết phải làm sao.

Nghiện công việc chính làm nhân viên cho ngành siêu thị, đã lấy hết thời gian của Ròm. Ròm lại ròm, dù nghèo thì có bớt nghèo, nhưng máu liều thì đã mất tiu đi đâu hết rồi.

À, không dám mạo hiểm nữa thì đành tìm cái gì mà đầu tư an toàn thôi. Thêm cái tính mê đá banh, thích nhất phong cách đội bóng thiên thanh Italia, lẫn ngài Mourinho với đầu bạc bạc với cùng phong cách đá bóng đổ bê tông hay dựng xe bus độc chiêu.

Cứ nghĩ mãi như thế, nghĩ mãi. Rồi cũng gặp được Sư huynh, một Người Anh tuyệt vời. Người chọn cách là truyền đi giá trị cho người khác (be a man of value).

Xin cảm ơn Anh Nhà Cố vấn già Phan Lê Thanh Toàn rất nhiều. Đã làm cho 6 ròm không còn nghĩ bảo hiểm nhân thọ là đa cấp như trước, đã hiểu rõ hơn về tính chất nhân thọ (life) và lợi ích cộng đồng xã hội của nó.

Việc mất mát trong quá khứ đưa đến cái nhu cầu là làm sao phải yên tâm quản trị rủi ro, phòng bị cho khả năng mất thu nhập trong tương lai. Nỗi lo sợ mất đi cái quý giá nhất của mình chính là Tài sản vô hình mà Ròm đang nâng niu giữ gìn cẩn trọng.

Vậy đó, bảo hiểm liên kết đầu tư chính là cái mà Ròm cần có đầu tiên để phòng thủ. Là lớp hậu vệ trung tâm để phòng thủ thứ hai nhằm bảo vệ cầu môn “Tài sản vô hình”.

Đương nhiên lớp phòng thủ ưu tiên hàng đầu vẫn là tiền gởi tiết kiệm tối thiểu 6 tháng chi tiêu phải luôn túc trực sẵn sàng.

Dù Bảo hiểm là loại mang tính phòng thủ. nhưng vẫn phải biết phản công nhanh chớp nhoáng ngay khi có cơ hội. Và đặc biệt, không nên đứng riêng biệt một mình trong Tháp tài sản, mà phải phối hợp cùng các đồng đội sản phẩm tài chính khác, để tạo thành một sơ đồ Catenaccio (dịch tiếng ý là Cái then cài cửa) trứ danh của bóng đá Italia.

Vâng, cùng với Vàng (ngoại hối), Bảo hiểm nhân thọ, tiền gởi tiết kiệm dự phòng khẩn cấp, và Căn hộ chung cư đang ở. 6-ròm kết hợp các cá tính riêng và tận dụng sự phối hợp ăn ý giữa các cá tính công thủ toàn diện đó để tạo ra Bộ tứ hậu vệ vững chãi che chắn trước thủ môn “Tài sản trí tuệ vô hình” cho 6-Ròm yên tâm chinh chiến trên quãng đường kế tiếp.

Nếu vàng và căn hộ chung cư đang sinh sống của Anh Ròm như là 02 trung vệ già tận tụy người Ý Bonucci và Chiellini. Thì trái lại, khoản tiền gởi dự phòng và Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư giống như là 02 Anh hậu vệ cánh vừa công vừa thủ Materazzi bên trái và Maldini bên phải.

Vậy đó, bộ tứ hàng thủ này giúp Anh Ròm duy trì sự an toàn trước các đợt tấn công của Ngài thị trường Gấu, Ngài rủi ro, Ngài biến cố, … các đối thủ đều è dè khi thấy sự xuất hiện của Vàng vật chất; Bảo hiểm Xã hội-y tế-Nhân thọ; Tiền tích lũy phòng cơ; và đặc biệt 1 căn nhà nhỏ như là mái ấm lui về mấy lúc buồn vui. Gia đình 6-Ròm chỉ cần như thế thôi là đủ xum vầy bỏ qua các hỷ nộ ái ố của cuộc đời.

BẢO HIỂM NHÂN THỌ LIÊN KẾT ĐẦU TƯ (IL)

Ai mê bóng đá chắc không thể nào không biết chàng tóc dài Paolo Maldini cả đời gắn bó duy nhất đội bóng AC.Milan. Anh lên công về thủ chắc chắn với độ lỳ lợm làm nản lòng cả Anh Ronaldo béo hay Anh Messi nhỏ con hay luồn lách.

Anh vẫn luôn nở nụ cười trên môi, dù đang bị va chạm mạnh hay bị chơi xấu, Anh vẫn như vậy, vẫn là người đội trưởng tin cậy cho toàn đội bóng tiến lên; là chổ dựa cho các đàn em khác cải thiện năng lực; và đặc biệt là lòng trung thành với truyền thống CLB và đạo đức với gia đình; là niềm vui và tình yêu với bóng đá của gia đình 3 thế hệ, Người ông nội Cesare, người Cha Paolo, và giờ là người Cháu Daniel vẫn bền bỉ với Đội bóng AC Milan vĩ đại.

Đối với Ròm giờ đây. Bảo hiểm Nhân thọ liên kết đầu tư (IL) đã trở thành Anh Maldini của Ròm, là chổ dựa cho cả Tháp Tài Sản của 6-Ròm yên tâm hơn mà tích góp thêm giá trị mỗi ngày. Là sự yên tâm cho Ròm lao ra đường mỗi ngày mà không màn đến chấn thương hay rủi ro không may xảy ra đối với sức khỏe.

(IL) còn như là Anh hậu vệ già trung thành bảo vệ trọn đời cho mọi người. Cũng như luôn trong tâm thế sẵn sàng tấn công, đem lại lợi nhuận từ số tiền bảo hiểm ấy được đem đi đầu tư, hợp khẩu vị ưa thích của từng người, và không lo bị đứng ngoài, bỏ lỡ các cơn sóng của thị trường chứng khoán.

Vậy đó, 6-Ròm đã thay đổi rồi, không còn xem bảo hiểm là đa cấp nữa, không còn lo lắng về sự phiền phức rắc rối của Bảo hiểm, Mà trái lại sẽ bắt đầu đi tìm hiểu về nó, để thấu hiểu và chia sẽ lại cho ai cần thấu hiểu.

Lời khuyên chân thành của mình là: Chỉ nên đầu tư vào cái gì mà mình thấu hiểu. Vâng, phải giành thời gian để hiểu, hiểu rõ, hiểu kỹ các sản phẩm trước khi tham gia.

Vậy đó, không bao giờ thừa đâu, hãy luôn quản trị rủi ro, cẩn thận với rủi ro luôn là bài học số 1 của 6-Ròm.

Cố vấn 6-Ròm.

P/s: dành cho các Bạn muốn có thêm thông tin về BHNT để cùng tìm hiểu và áp dụng một cách toàn dụng.

https://www.facebook.com/groups/CoVanTaichinhVietnam/permalink/2823623774557082/

Nguyễn Ngọc Định
Nguyễn Ngọc Định
Chỉ đơn giản là mình muốn ghi lại hành trình đạt được sự tự do tài chính và đạt đến sự thịnh vượng trong tiền bạc. Và có một cuộc sống mà không cần nghĩ đến tiền.

Similar Articles

Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular