Đầu tư an nhàn cho lớp tài sản an toàn CVTC P8

Loạt bài về Tài chính cá nhân. Chủ đề TÍCH LŨY TÀI SẢN để THỊNH VƯỢNG của anh CVTC #6_Ròm (Niemro).

Bài 8 – ĐẦU TƯ AN NHÀN CHO LỚP TÀI SẢN AN TOÀN | THĂNG HOA BẰNG TRÍ ÓC HAY BẰNG CON TIM?

(Nguyễn Bỉnh Khiêm)
Một mai, một cuốc, một cần câu
Thơ thẩn dầu ai vui thú nào
Ta dại, ta tìm nơi vắng vẻ
Người khôn, người đến chốn lao xao
Thu ăn măng trúc, đông ăn giá
Xuân tắm hồ sen, hạ tắm ao
Rượu, đến gốc cây, ta sẽ uống
Nhìn xem phú quý, tựa chiêm bao.

3 CHÀNG NGỰ LÂM PHÁO THỦ ĐÁNG YÊU CỦA 6-RÒM

Sau phòng thủ thật chặt thì cần đến một hàng tiền vệ giỏi kiến thiết và thu hồi bóng.
6-Ròm rất hâm mộ 03 chàng tiền vệ tài hoa một thời của Juventus: Zinedine Zidane, Didier Deschamps và Antonio Conte.

Deschamps và Conte là mẫu đánh chặn thô ráp và kỷ luật tuân thủ thì miễn bàn rồi. Còn nổi bật hơn cả là Anh Zidane “hói” và lần ra chiêu “húc đầu công” vỡ òa cảm xúc.

Anh đá thong dong như là đi bộ trong khi người khác chạy theo Anh đến bở hơi tai. Anh chạy qua trái, qua phải, rồi vừa mới dốc lên đó mà lại lùi xuống ngay.

Vờn banh với hậu vệ đối phương như mèo vờn chuột. Như cái cách Ngài Thị trường hết Bò (uptrend) rồi Gấu (downtrend) làm các Nhà đầu tư F0 vỡ mật, càng FOMO (Fear of Missing out) càng đuối.

Vậy nên dành cho ai chưa chú tâm vào tìm hiểu kiến thức mà lại thích FOMO. Hãy nhìn người khác nói gì về Zidane.

HLV đầu tiên của Zidane tại Cannes, Jean Varraud, là người đầu tiên hướng dẫn cho anh chuyển cơn tức giận thành sự tập trung vào trận đấu. Giám đốc Trung tâm Đào tạo trẻ, Guy Lacombe thì khuyên: “Con sẽ bị đạp, bị sỉ nhục đến hết sự nghiệp.

Vì con quá kỹ thuật và vì nguồn gốc của con. Nhưng nếu con thực thi công lý bằng nắm đấm, cả đời con phải ngồi dự bị xem người khác thi đấu. Hãy thực thi công lý với đôi chân của con”.

Hay chưa? hãy kềm chế cơn giận, thực thi công lý và biến nó thành bàn thắng. Hoa mỹ và tuyệt vời làm sao.

CHỌN LỰA DÀN TIỀN VỆ & MINH ĐỊNH ĐẦU TIÊN: HÃY KHẮC CHẾ CẢM XÚC TỪ NÃO | NÓI KHÔNG VỚI FOMO VÀ FUD.

Sau khi đã hài lòng với Bộ tứ hậu vệ là: Vàng-Tiết kiệm dự phòng khẩn câp-Bảo hiểm- Và căn hộ nhỏ bé yêu thương.

Thì đến lớp Tài sản thứ hai: Lớp tạo thu nhập; và Lớp thứ ba: Lớp tăng trưởng. 6-Ròm vẫn kiên định một tư duy an toàn và chắc chắn. Một minh định về đầu tư là cần phải đầu tư nghiêm túc nhưng nhàn hạ.

Vậy là Ròm chọn Tiết kiệm dài hạn. Khi thì mua Quỹ trái phiếu, khi thì gởi vào TOPI. Giống như cách đá phòng thủ rất cứng của Anh Conte nhưng lãi suất cũng kha khá. Và chọn đầu tư thêm 01 căn nhà để cho thuê làm tăng thêm và duy trì dòng tiền hàng tháng ổn định, như cách Anh Deschamps thu hồi lại bóng và phất nó lên tuyến trên.

Còn về Lớp thứ 3 là tăng trưởng. Thì niềm tin và tình yêu tuyệt đối của Ròm là đã giành cho Hói Zidane mất rồi. Đó là Thị trường chứng khoán.

Như ca nhạc sĩ Jean-Louis Moura từng nói: “Không một ai biết Zidane là thiên thần hay quỷ dữ. Anh ấy có nụ cười của Mẹ Theresa, nhưng có cái nhíu mày của kẻ giết người hàng loạt”.
Vậy đó, nên để được nhàn nhã một phần như Anh Zidane tài hoa, mình cần chia ra một nữa là Chứng chỉ Quỹ. Khi thì gởi vô ngài tóc dài Dragon, khi thì yêu hàng Việt chất lượng cao VinaCapital, để mà giữ lấy cái nét “Thiên thần” của đầu tư.

Và đương nhiên, phải giành một nữa phần đầu tư lại để tự mình quyết định, tự chọn lấy Cổ phiếu mà mình đam mê chứ. Như cách Anh hói nâng cao nền tảng thể lực với cái bài tập tâng banh liên tục 1,000 lần bằng mũi chân. Để sẵn sàng đón nhận cái “nhíu mày quỹ giữ” của Ngài thị trường Gấu.

Và như vậy Ròm lần lượt trãi nghiệm các bước học đầu tư của mình, như là:

– Đầu tư theo Xu hướng thị trường. Làm theo nguyên lý Ông Dow là: Xu hướng tăng MUA. Xu hướng giảm: BÁN. Xu hướng không rõ: CHỜ.
– Hay tìm hiểu kỹ về phân tích cơ bản F.A, phân tích doanh nghiệp qua lý thuyết 4M (Payback Time), hay CANSLIM của NĐT huyền thoại O’Neil.
– Và còn nhiều cái cần phải học lắm à. Như Vĩ mô, phân tích kỹ thuật, nhận định về dòng tiền thông minh, ….

Rồi vậy là đã tạo thành 01 lớp phòng thủ Catenaccio 04 Anh bọc lót kín kẽ gắn kết với lớp tiền vệ 03 chàng Ngự lâm oai hùng.

Vậy là niềm mơ ước Tháp Tài sản đầu tư đã thấp thoáng rõ ràng. Chỉ còn chờ thêm 01 lớp nữa thôi.

Chắc đó có chỉ có thể là 3 Anh tiền đạo bén nhọn.

– hết bài 8, còn tiếp –

Nguyễn Ngọc Định
Nguyễn Ngọc Định
Chỉ đơn giản là mình muốn ghi lại hành trình đạt được sự tự do tài chính và đạt đến sự thịnh vượng trong tiền bạc. Và có một cuộc sống mà không cần nghĩ đến tiền.

Similar Articles

Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular