Đầu tư như BÁT TRẬN ĐỒ của anh CVTC P10

Loạt bài về Tài chính cá nhân. Chủ đề TÍCH LŨY GIA SẢN để THỊNH VƯỢNG của anh CVTC #6_Ròm (Niemro).

Bài 10 (BÀI TỔNG HỢP) – ĐẦU TƯ NHƯ “BÁT TRẬN ĐỒ” | LẤY ÍT ĐỊCH NHIỀU, LẤY YẾU THẮNG MẠNH, LẤY ĐẠI NGHĨA ĐỂ THẮNG HUNG TÀN.

“Công lớn trùm non nước;
Thành danh Bát trận đồ.
Sông tuôn, đá chẳng chuyển;
Di hận chửa bình Ngô”.
Thi hào Đỗ Phủ đời Đường đã tán tụng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng thơ như vậy.

Còn La Quán Trung trong “Tam Quốc diễn nghĩa” khen “Bát trận đồ” rằng: “Thường hữu khí như vân, từng nội nhi khởi”, nghĩa là: Có khí như mây, sức mạnh phát ra từ bên trong. Trên bia đá ở Thành Đô (nước Thục cũ) lại có câu: “Giang thượng trận đồ do bố liệt.

Thục trung tương nghiệp hữu huy quang”, tạm dịch là: Trên sông trận đồ vẫn còn dấu tích. Cơ đồ nước Thục muôn đời sáng ánh vinh quang. “Bát trận đồ” gắn liền với tên tuổi Gia Cát Lượng suốt hàng nghìn năm qua. Đó là kết tinh trí huệ của vị “quân sư muôn đời”.
(Nguồn: báo đăng online trên danviet.vn)

ĐẦU TƯ LÀ XÂY CẢ THÁP TÀI SẢN CHỨ KHÔNG PHẢI MỘT TÀI SẢN | TRẬN PHÁP THÌ HAY Ở BỐ TRÍ VÀ SẮP ĐẶT HỢP LÝ SÁNG TẠO CHỨ KHÔNG NHẰM VÀO CÁ NHÂN XUẤT SẮC.

Trong lối đánh lấy ít thắng nhiều, tương kế tựu kế, “rình rình ăn cắp trứng gà”, … thì khó ai mà giỏi hơn Ngọa Long tiên sinh. Bằng chứng là: Anh hùng Lưu Bị, từ một Anh già toàn thua là thua, dù có 3 đại Hổ tướng tháp tùng, vẫn bị rượt chạy khắp mọi miền.

Từ sau khi mời được Ông Khổng Minh này về làm “cố vấn tài chính” lẫn tham mưu quản trị gia sản thì đã không chạy nữa mà kết hợp lại với Chu Du để đánh tan quân giặc Tào đông gấp 10 lần.

Rồi sau đó, rình rình ăn cắp trứng gà. chiếm được Kinh Châu, mà từ đó tạo thành cơ đồ, giúp Lưu Bị lên ngôi Hoàng Đế nước Thục.

Kể chuyện xưa chút chơi, để mà thấy cái Bát trận đồ nó quan trọng cỡ nào. Dù tách rời từng thành phần ra, nó chỉ là vài cây gỗ, hòn đá, lính già, ngựa yếu, … Nhưng sắp xếp chúng lại gần nhau, thì Vi diệu thay!

Chặn đứng được tất cả các kẻ thù, và bảo vệ được tất cả thành quả trong các trận chiến. Đâu phải vô cớ mà thế hệ sau lại say mê đọc các truyện kể lại về: Một Anh thư sinh thông thiên văn, tường địa lý, cầm quạt lông ngỗng, ngồi xe gỗ, nhưng có cái miệng ôi chao là ảo diệu. Đã chửi đến tức chết và làm tổn thương sâu sắc vài trăm hào kiệt tứ phương.
Vậy thì Bát trận đồ có gì hay dữ vậy?

Bí mật nằm ở 2 từ “KỲ BINH”. “Tam Quốc chí Thục thư” viết: “Lượng giỏi ở suy nghĩ khéo lạ, làm ra nỏ liên châu, trâu ngựa bằng gỗ, suy diễn trận pháp làm thành Bát trận đồ”. Kỳ binh là lối đánh gây bất ngờ; sử dụng đội nhóm, tiểu nhóm để lấy cái hay đặc trưng của từng người và biến hóa kỳ ảo ra thành nhiều nhiều thể thức khác nhau.

Trong trận lấy 5 người làm 1 ngũ (ngũ hành), 55 người thành 1 đội (số sinh thành của trời đất, trời 25, đất 30), 8 đội thành 1 trận (440 người), 8 trận thành 1 bộ (3.520 người) là trận tiểu thành. 8 bộ thành 1 tướng (28.160 người) là trận trung thành. 8 tướng là 1 quân (225.280 người) là trận đại thành. Từ bát quái biến ra trùng quái (64 quẻ), lấy 8 làm cơ sở mà nhân lên, càng đông người thì trận càng lợi hại, chính như Hàn Tín nói “Đa đa ích thiện” càng nhiều càng tốt. Bát trận đồ căn cứ theo bát quái (8 quẻ) Càn, Khôn, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khảm, Đoài mà bày thành 8 trận chính: Thiên phúc, Địa tải, Long phi, Xà bàn, Hổ dực, Điểu tường, Phong tán, Vân thùy, được án theo 8 cửa. Trong đó cửa Sinh, Cảnh, Khai là cửa sinh, còn Hưu, Thương, Đỗ, Tử, Kinh là cửa tử. Nếu không hiểu trận pháp mà đi lầm vào cửa tử thì không thể nào ra được.

TRẬN PHÁP CÔNG THỦ TOÀN DIỆN CỦA 6-RÒM

Hồi nhỏ 6-Ròm đọc thuộc ro ro các điển tích, tưởng là dễ dàng, và ngỡ mình cao siêu dữ lắm. Thế rồi bị Ngài thị trường đập cho 2 nhát chí mạng, đến lụi tàn cả giấc mơ. Rồi dần già đi học lại từ đầu và đến được với khóa học Wealth Intelligence để hiểu về Tháp tài sản, về phương pháp và lộ trình xây dựng Tự do tài chính.

Vậy là vui như tết, đi ngủ cũng nghiền ngẫm ra một trận đồ vui vui. Đặt tên là “Tự do tài chính Lộ” để mô tả về hành trình mà từng cá nhân sẽ phải đi qua trong cuộc đời mình, để vừa vui vẻ làm việc và sống mạnh khỏe hạnh phúc; vừa có gia đạo an khang thịnh vượng.
Trận pháp ấy như sau: (hình đính kèm) Bố trí các lớp tài sản phòng thủ toàn diện 5 “người” có thể hoán đổi vị trí qua lại với nhau.

Đó là Tài sản vô hình + Vàng + Bảo hiểm nhân thọ + Căn nhà ở + Quỹ dự phòng 6 tháng chi tiêu. 5 cá nhân này thay nhau hoán đổi vị trí để đạt được lớp đầu tiên trong chặng đường cá nhân Tự lập (ra riêng và lập gia đình).

05 Anh tài sản phòng vệ này như là cây gỗ, trâu gỗ ngựa gỗ, cung mạnh nỏ cứng, và thế hợp-liên-5 ngũ hành như cách bố trí từ Bát trận đồ kia để tạo Thế và Lực.

Sau đó, từ 5 loại tài sản phòng vệ này, mà bắt đầu bước lên bước thứ 2 của thăm dò tấn công, với 03 tài sản: Cổ phiếu Bluechip, Bđs dòng tiền (cho thuê) và Chứng chỉ Quỹ. 3 tài sản tiền vệ này (là ghép giữa Tiền đạo và Hậu vệ) kế thừa thu nhập (lợi nhuận) bất kỳ, ngẫu nhiên từ 01 trong 05 Anh phòng ngự ở dưới mà làm cho Thu nhập ấy tăng lên, sinh sôi ra nhanh hơn.

Nhưng vẫn giữ mức độ thận trọng, an toàn vừa phải, không quá rủi ro.
Và lớp cuối cùng là 03 siêu tiền đạo ở 03 vị trí khác nhau nhưng đều cực kỳ tăng trưởng: Bđs đất nền, CP tiềm năng, Crypto.

Vậy đó, sự kết hợp giữa 03 Anh lính già dặn và 03 Anh lính trẻ tiềm năng làm thành một sự biến ảo kỳ thú. khi thì cả 06 đều tập trung số đông lại ở giữa sân để bao vây, phong tỏa, lảm giảm sự nguy hại của Thị trường Gấu (dowtrend). Khi thì cả 06 ào ào phối hợp tấn công theo vũ điệu của Thị trường Bò tót (uptrend).

Thế trận cứ như vậy, khi công, khi thủ. Hình thành ra hơn 05 con đường đạt đươc sự THỊNH VƯỢNG mà biểu hiện ra là trạng thái TỰ DO TÀI CHÍNH.

Đến đây 6-Ròm mơ 01 giấc mơ.
Về quê anh đi em à
Vùng ngoại ô cách rất xa
Ba mẹ anh
Ngày xưa cũng ở đấy
Đồi xanh thơm mát
Những lá trà
Trong lành hát
Những khúc ca
Hương chiều quê
Nghe lúa thơm tình ta
Anh sẽ xây ta một căn nhà
Trước sân trồng thêm rau cà
Ở đằng sau
Mình nuôi thêm hồ cá
Em tưới hoa
Bên bờ sông nhà
Đom đóm lung linh
Màn đêm yên bình,….
(Bài hát: Thời thanh xuân sẽ qua. Tác giả Phạm Hồng Phước)

TỰ DO TÀI CHÍNH XONG LÀM GÌ???

Làm gì có khái niệm ấy. Thịnh vượng là một trạng thái, mà hạnh phúc và sự vui vẻ nằm ở trên chặng đường đi tìm sự Tự do tài chính ấy.

Đi bằng cách nào, đi mất bao lâu, nhanh hay chậm,… chắc là không có mẫu số chung cho tất cả đâu. Vì mỗi cá nhân là một bản ngã riêng mà. Chỉ có cách noi theo Bát trận đồ là tùy cơ ứng biến. Xây dựng một phương pháp bố trí sơ đồ Các Tài sản có thủ có công, đạt thành tựu đầu rồi thì tiến lên thành tựu mới.

Vậy là cứ đi, đi hoài, đi mãi,…. nhưng đi với tâm thế khoan thoai và hạnh phúc.

MỞ ĐẦU – TIỀN ĐẺ RA TIỀN TRONG CON MẮT TRẺ CON

Nguyễn Ngọc Định
Nguyễn Ngọc Định
Chỉ đơn giản là mình muốn ghi lại hành trình đạt được sự tự do tài chính và đạt đến sự thịnh vượng trong tiền bạc. Và có một cuộc sống mà không cần nghĩ đến tiền.

Similar Articles

Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular