LÀM GÌ KHI RƠI VÀO TRẠNG THÁI BÁO ĐỘNG TÀI CHÍNH?

LÀM GÌ KHI RƠI VÀO TRẠNG THÁI BÁO ĐỘNG TÀI CHÍNH?
————————————-
BÁO ĐỘNG TÀI CHÍNH LÀ GÌ?

Là khi thu nhập nhỏ hơn chi phí (dòng tiền âm) hoặc tổng tài sản nhỏ hơn tổng nợ phải trả (tài sản ròng âm).

NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG TRONG TRẠNG THÁI BÁO ĐỘNG TÀI CHÍNH:

1. Phụ thuộc tài chính vào gia đình, người thân

LÀM GÌ KHI RƠI VÀO TRẠNG THÁI BÁO ĐỘNG TÀI CHÍNH

Nếu bạn đang chưa thể tự tạo ra được nguồn thu nhập nuôi bản thân thì đó cũng là một tín hiệu báo động. Việc tự lập là chuyện sớm muộn, đến sớm vẫn tốt hơn.
Lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm việc để tạo ra nguồn thu nhập.

Bên cạnh đó, bạn nên phát triển, nâng cao tài sản vô hình: năng lực (kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm), mạng lưới và thương hiệu. Hãy dành thời gian để học hỏi và trải nghiệm, rút kinh nghiệm từ bản thân, từ người khác thật nhiều. Tiếp đến là chuyển đổi tài sản vô hình thành nguồn thu nhập thực tế.

2. Khoản nợ phải trả hàng tháng chiếm trên 30% thu nhập

LÀM GÌ KHI RƠI VÀO TRẠNG THÁI BÁO ĐỘNG TÀI CHÍNH-1

Dấu hiệu thứ 2 cho thấy bạn đang rơi vào Báo động tài chính đó là những khoản nợ. Có người vay nợ để tiêu dùng, giải quyết những vấn đề nguy cấp, cũng có người vay để tạo ra lợi nhuận hay phát triển tài sản vô hình.

Nhìn chung, những trường hợp vay nợ và không biết cách sử dụng, không tạo ra được thêm tài sản thì đó là những khoản nợ cần cẩn trọng. Đáng lo hơn, cùng với số nợ đó là việc bạn không có nguồn thu nhập hoặc nguồn thu nhập không ổn định.

Lúc này việc bạn nên làm để thoát khỏi trạng thái này là:

– Xử lý các khoản nợ: kiểm tra xem lãi suất phải trả như thế nào, tìm cách thương lượng với chủ nợ hạ tối đa lãi suất và kéo dài thời gian trả nợ, lên kế hoạch trả nợ (ưu tiên trả nợ có lãi suất cao đến thấp)

– Tăng thu nhập: Có 2 cách để bạn tăng thu nhập, bằng sức lao động hoặc nâng cấp chuyên môn của mình. Nếu bạn chưa có chuyên môn, lao động chân tay là thiết yếu. Bên cạnh đó, đừng quên dành thời gian phát triển tài sản vô hình. Hãy tìm cách đa dạng hóa nguồn thu nhập, tối ưu hóa thời gian cả cho việc học và làm.

– Tối ưu chi tiêu: Đây là điều cần thiết không chỉ khi bạn trong trạng thái Báo động tài chính mà còn là điều bạn cần nỗ lực trong việc tự do tài chính. Ưu tiên chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt trước, tiếp đến là chi tiêu chuẩn để bồi thêm tài sản vô hình cho mình. Đừng mua những thứ bạn thích nhưng không cần thiết.
————————————-
Nguồn; Nhi Hồ

Nguyễn Ngọc Định
Nguyễn Ngọc Định
Chỉ đơn giản là mình muốn ghi lại hành trình đạt được sự tự do tài chính và đạt đến sự thịnh vượng trong tiền bạc. Và có một cuộc sống mà không cần nghĩ đến tiền.

Similar Articles

Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular