Làm thế nào để mua nhà với thu nhập 7tr/tháng

Thu nhập 7tr/tháng làm thế nào để có thể mua nhà được? Đây có thể là câu hỏi của nhiều bạn đang có mức thu nhập này hiện tại.

Với cuộc sống hiện tại thì mức thu nhập 7tr được coi là thấp và rất khó để có thể tích lũy với số tiền lớn để mua tài sản.

Tuy nhiên chỉ cần bạn biết cách sử dụng tiền và đầu tư thì lại là câu chuyện khác.

Sau đây mình sẽ chia sẻ với các bạn làm thế nào để tiết kiệm và đầu tư với thu nhập chỉ tầm 7tr/tháng nhé!

Với việc bắt đầu chia nhỏ thu nhập thành 5 phần với tỉ lệ khác nhau. Bạn đã nghe qua 7 chiếc lọ về tài chính cá nhân để quản lý tiền bạc.

Nhưng với 7tr thì việc chia ra làm 7 thì hơi khó đấy, bạn chỉ cần chia ra làm 5 phần và sử dụng theo công thức sau đây.

Giả sử hàng tháng bạn có thu nhập 7tr, thì bạn cần chia ra như sau: 30%; 20%; 15%; 10%; 25% cụ thể như sau:

hướng dẫn Làm thế nào để mua nhà với thu nhập 7trtháng
Hướng dẫn làm thế nào để mua nhà với thu nhập 7trtháng
  • 30% (2.100.000 VNĐ) cho nhu cầu thiết yếu cuộc sống như tiền thuê nhà, ăn uống, tiền điện nước, wifi (khoảng này là mức sống cơ bản mà bắt buộc phải có).
  • 20% (1.400.000 VNĐ) đầu tư vào mối quan hệ, cụ thể bạn có thể dành ra 350k để điện thoại liên lạc, 1tr để mời những người có trí tuệ, học vấn, địa vị hơn mình để kết nối, giao lưu học hỏi.
  • 15% (1.500.000 VNĐ) đầu tư vào cá nhân, cụ thể là mua sách và các khóa học online để trao đồi năng lực chuyên môn, từ đó bạn sẽ tăng thu nhập.
  • 10% (700.000 VNĐ) cho việc đi du lịch, phượt, hoặc đi tham quan ở 1 địa điểm nào đó mà bạn cảm thấy cần phải đi cho biết và trải nhiệm đó có thể là vòng quanh sài gòn.
  • 25% (1.750.000 VNĐ) để dành đầu tư vào tài sản, hoặc bạn tích lũy tư bản bằng cách gửi tiết kiệm.

Trên đây là công thức mà mình áp dụng và chia sẻ nhiều cho các bạn khi có thu nhập thấp từ 7tr/tháng, còn các bạn có thu nhập cao hơn thì sẽ có cách làm khác, hoặc phân bổ nhiều hơn vào các quỹ.

Tuy nhiên, nguyên tắc của việc quản lý tài chính cá nhân là Tiết kiệm trước khi Chi tiêu.

Chỉ cần áp dụng những điều này thì bạn sẽ có thói quen tài chính tốt từ đó góp 1 phần vào hành trình tự do tài chính cá nhân.

Dù gì đi chăng nữa thì bạn cần phát triển nguồn thu nhập của mình lên cao hơn. Tìm kiếm nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3 để phát triển nguồn thu từ đó bạn sẽ có nguồn tiền để tích lũy và đầu tư.

Chúc bạn sớm có thói quen tài chính tốt!

Tác giả: Nguyễn Ngọc Định – Founder Blog MrOnline.VN

Nguyễn Ngọc Định
Nguyễn Ngọc Định
Chỉ đơn giản là mình muốn ghi lại hành trình đạt được sự tự do tài chính và đạt đến sự thịnh vượng trong tiền bạc. Và có một cuộc sống mà không cần nghĩ đến tiền.

Similar Articles

Comments

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular